Dù muốn hay không, cũng không thể phủ nhận được việc những mẫu SUV tại Việt Nam thường đắt hơn hẳn những mẫu hatchback hiện nay. Tuy nhiên, MG Mỹ Đình lại thấy rằng điều đó hoàn toàn không chính xác với MG ZS 2021, vì xe sở hữu mức giá gần bằng những mẫu hatchback hiện nay, nhưng công nghệ và tiện nghi lại hơn hẳn, sánh ngang với những mẫu SUV cùng phân khúc.

Điều đó có chính xác hay không, nên hay không nên mua MG ZS 2021? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay!

Đối thủ của MG ZS 2021 gồm?

Đến từ Trung Quốc và thuộc phân khúc SUV/Crossover, nên nếu xét về phân khúc SUV cạnh tranh với MG ZS 2021 thì có thể thấy rất nhiều đối thủ, điển hình trong đó có Hyundai Kona, Honda HR-V, Ford EcoSport và Mazda CX-3… Và trong số những cái tên này, Mazda CX-3 được cho là đối thủ lớn nhất.

Nên hay không nên mua MG ZS 2021 (Phần 1)

Không khó để nhận ra, giữa MG ZS 2021 và Mazda CX-3 có khá nhiều điểm chung, đầu tiên là về trang bị tốt, sự rộng rãi cần thiết dành cho các hộ gia đình sinh sống tại thành phố lớn. Nhưng nếu chỉ dẫn chứng những điều như vậy thì không thể nào hiểu rõ được hết liệu ZS có gì nổi bật được.

Nếu vẫn chưa có điều kiện ghé qua MG Mỹ Đình để lái thử xe, vậy thì hãy tìm hiểu ưu điểm của MG ZS 2021 trước nhé.

Ưu điểm của MG ZS 2021

Về ngoại thất, MG ZS 2021 sở hữu đèn pha “London Eye” đi cùng với lưới tản nhiệt “Stardust” sáng bóng, cùng đèn đuôi “Polaris” giúp cho xế hộp này lấp lánh hơn hẳn những đối thủ khác trong phân khúc. Đặc biệt hơn nữa, xe có phong thái tự tin, baga mái cứng cáp, nếu xét về kiểu SUV thực thụ, ZS đã làm rất tốt điều đó.

Nên hay không nên mua MG ZS 2021 (Phần 1)

Về nội thất, MG ZS 2021 có thể chưa thể mang đến nhiều cảm giác cao cấp như những đối thủ khác, nhưng xét riêng về không gian rộng rãi thì xe chẳng thua kém bất kỳ ai. Đặc biệt hơn nữa, ghế ngồi có khả năng điều chỉnh mang đến tư thế ngồi thoải mái nhất cho cả lái xe lẫn hành khách. Các phím vật lý xuất hiện trên xe cũng được bố trí hợp lý, gọn gàng và rất dễ tiếp cận.

Nên hay không nên mua MG ZS 2021 (Phần 1)

Về sự phù hợp, không giống như những mẫu SUV khác trong phân khúc, MG ZS 2021 cực kỳ thích hợp cả nội thị lẫn ngoại thị. Đó là bởi kích thước tổng thể của xe quá hoàn hảo, mọi thông số đều hướng đến sự nhỏ gọn nhưng hợp lý, cụ thể chiều dài x chiều rộng x chiều cao lần lượt của xe đạt 4.323 mm x 1.809 mm x 1.653 mm, điều đó giúp cho tính động cơ của xe hoàn hảo hơn.

Nên hay không nên mua MG ZS 2021 (Phần 1)

Về giá bán, MG ZS 2021 sở hữu mức giá khởi điểm dao động từ 519 đến 619 triệu đồng, dù thuộc phân khúc SUV/Crossover nhưng có thể thấy mức giá này tương đương với rất nhiều mẫu hatchback hạng B hiện nay, thậm chí là thấp hơn hẳn nhưng đổi lại có không gian vô cùng rộng rãi.

—>> Xem thêm MG HS 2021 tại MG Mỹ Đình

Trả lời